TIN TỨC

Cảm phục 1 tấm lòng!!! Ngày 20/10 một ngày vô cùng đặc biệt cho cả giới Nam lẫn giới nữ,đối với tôi nó càng đặc biệt hơn vì sang hôm đấy toi đi hiến máu tình nguyện(xin bật mí là tớ mới đi hiến lần đầu thôi),dù phải đợi hang tiwwngs đồng hồ mới được hiến,nhưng tôi vẫn chờ,trong tinh thần hóa hức.mọi người ai cũng cố để được hiến máu,một tinh thần và nghĩa cự đáng trân trọng phải không các bạn
hôm  nay là ngày 20/10 là ngày của phái nữ,là ngày họ được nhận tình cảm từ người thân  và xã hội,vậy mà hôm nay,có rất đông các bạn nữ đi hiến máu,ngày mà đang lẽ họ được nhận 100% vậy mà họ vẫn tình nguyện đi hiến,làm cho tôi hết sức xúc động.
trong những cô gái đầy nhiệt tình,giàu long nhân ái đó,có 1 cô gái rất kiên cường,đầy quyết tâm.cô ấy,một con người nhỏ nhắn thôi các bạn ạ,các y bác sĩ hỏi là :”cháu có thật sự muốn hiến không”
cô gái quả quyết trả lời:’’ giả được cô ạ,cháu muốn hiến máu của cháu để cứu được những người đang cần nhóm máu của cháu,cô cứ cho cháu hiến đi ạ!”
trước tinh thần của cô gái trẻ,các y bác sĩ quyết định cho bạn ấy được hiến.
và rồi,khi thấy chiếc kim lấy máu to hơn những chiếc kim tim bình thường,cô gái tím tái hêt cả măt,nhưng vẫn cho các cô y tá lấy ven.chiếc kim vừa đâm vào cô gái sợ tím mạt,các cô đành rút kim ra và khuyên “cháu không nên hiến nữa,để lần sau cháu nhé”
Nhưng cô gái vẫn kiên định ý chí:”không,cháu chịu được cô ạ,cô cứ lấy máu đi ạ”
Trước ánh mắt đầy nhiệt huyết của cô gái,sau khi cô uống xong cốc nước gừng,y bác sĩ đưa kim vào ven cô gái lần 2,lần này cô gái hết sợ hơn,vì có rất nhiều người đứng bên đọng viên.
Thế là giọt máu đầu tiên của cô bắt đầu chạy vào bịch,nắm trái tim hồng trong tay,ý chí của cô được tăng them gấp bội,1 phút trôi qua,bác sĩ hỏi:
-         Cháu thấy trong người thế nào rồi?!”   
cô gái nhanh miệng đáp:” dạ cháu thấy bình thường ạ!”
theo như mức hiến máu thì nguwoif hiến đủ tiêu chí sẽ hiến tối thiểu 250ml,nhưng các y bác sĩ quyết định là chỉ lấy 200ml đối với cô gái,vì đây là lần hiến đầu tiên của cô,cô thiếu cân nặng so với tiêu chuẩn là 1 kg.
và rồi thời gian trôi đi,cô gái đã thực hiện được nghĩa cự cao đẹp của mình.
Cô đã đem đến cho tôi cũng những người đi hiến máu thêm quyết tâm,thêm động lực.
Thật đáng cảm phục tấm long và ý chí của cô gái phải không các bạn.

Và rồi cũng tới lượt tôi hiến,sau khi chúng kiến nghị lực hiếm máu của cô gái,tôi xin các y bắc sĩ cho tôi hiên 350ml,các cô kiểm tra sức khỏ của tôi và đồng ý cho tôi hiến chừng đó.tôi ngồi vào ghế với khí thế dâng trào,niềm tin và lạc quan.  Sau khi hiến xong,tôi được các bạn tình nguyện viên chăm sóc,sau khi ăn nhẹ tôi đã lấy lại trạng thái bình thường.trong tôi rất vui,rất hạnh phúc vì đây là lân đầu tiên tôi thực hiện nghĩa cự cao đẹp này.
Khi về trong tôi vẫn nhớ như in hình ảnh của cô gái đó,1 cô gái điển hình cho thế hệ trẻ Việt Nam!!!!


                                                                                                       Nguyễn Anh

13 nhận xét:

 1. Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp.

  Trả lờiXóa
 2. Xã hội rất cần những tấm lòng như vậy , cần nhiều hơn những giọt máu quý giá như vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Đáng nể trước tinh thần nữ này:''cháu muốn hiến máu của cháu để cứu được những người đang cần nhóm máu của cháu,cô cứ cho cháu hiến đi ạ!''

  Trả lờiXóa
 4. Hãy cho đi để cùng được nhận lại!

  Trả lờiXóa
 5. thật đáng khen cho tinh thần của cô bạn,thế hệ trẻ Việt Nam là như thế

  Trả lờiXóa
 6. mình cũng đã hiến máu 2 lần ui,đay là nghĩa cự cao đẹp vì cộng đồng vì xã hội,đây là tấm gương tieu biểu cho thế hệ trẻ lạc hồng

  Trả lờiXóa
 7. bị xỉu lên xỉu xuống như thế mà vẫn xin hiến,thật đáng nể.đợt hiến máu tiếp theo mình phải đi hiến mới được

  Trả lờiXóa
 8. sống trong cuộc sóng cần có 1 tấm lòng,chúng ta hãy vì cộng đồng ,xã hội như cô gái trẻ đó đã làm nhé

  Trả lờiXóa
 9. hiến 1 chai C2 máu đâu có ít đâu,nhưng đó là bình thường,cơ thể chúng ta vẫn cân bằng đưởng,chỉ cần nghị ngơi 1-2 tuần là lấy lại sự ổn định của cơ thể thôi mà,không những thế khi thay máu làm cho cơ thể thay máu mới nữa

  Trả lờiXóa
 10. ai cũng như cô gái đó thi xã hội tốt biêt bao nhiêu,cùng cố gắng vì 1 việt nam đoàn kết,yêu thương lẫn nhau nhé các bạn trẻ

  Trả lờiXóa
 11. Hôm đấy mình cũng đi hiến máu, lần đầu tiên đi hiến đúng là sợ thật, nhưng mà khi hiến xong lại thấy rất vui..:D

  Trả lờiXóa
 12. Vừa rồi tôi cũng đi hiến máu
  Hiến máu xong tôi cảm thấy rất vui khi đã góp sức nhỏ của mình
  Mong rằng các bạn cũng như vậy

  Trả lờiXóa
 13. Hiến máu nhân đạo,một nghĩa cử cao đẹp

  Trả lờiXóa